한국어 English 中文 Deutsch Español हिन्दी Tiếng Việt Português Русский ログイン加入

ログイン

ようこそ

神様の教会世界福音宣教協会ウェブサイトをご訪問くださり、ありがとうございます. このウェブサイトは、聖徒だけが接続できます。
ログイン
WATV ID
パスワード

パスワードを忘れましたか? / 加入

韓国

Hội Thánh của Đức Chúa Trời đón nhận Tuyên dương của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và An toàn

  • | Hàn Quốc
  • 日付 | 2018年.2月.07日ⓒ 2018 WATV
하나님의 교회를 대표해 행정안전부장관 표창을 수상한 총회장 김주철 목사(가운데). 표창장은 이강덕 포항시장(앞줄 왼쪽)이 전수했다.

Ngày 7 tháng 2, Hội Thánh của Đức Chúa Trời đón nhận Tuyên dương đoàn thể của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và An toàn tại “Lễ trao Tuyên dương cho tình nguyện viên có công đối ứng động đất” được tổ chức tại Daejam Hall, Tòa thị chính Pohang. Công lao của hoạt động phụng sự một cách lặng lẽ kéo dài hơn 60 ngày vì các nạn nhân động đất Pohang đã được công nhận. Tổng hội trưởng mục sư Kim Joo Cheol, các mục sư cùng các thánh đồ ở địa phương lân cận tham dự lễ trao giải và thị trưởng Pohang Lee Kang Deok trao tặng Tuyên dương thay mặt Bộ trưởng Bộ Nội vụ và An toàn.

Vào tháng 11 qua, động đất quy mô 5,4 xảy ra tại Pohang và gây thiệt hại to lớn: hơn 90 người bị thương, hơn 27.000 tòa bị tổn thất v.v... Vì thế Hội Thánh của Đức Chúa Trời dựng trại trước mặt Nhà thi đấu thể thao Heunghae và cung cấp đồ ăn miễn phí cho 200-400 người mỗi ngày. Đó là biện pháp dành cho các nạn nhân khó dùng bữa cho dù có nơi ở tạm thời.

Vào mỗi buổi sáng, các thánh đồ mua nguyên liệu tươi, rửa sạch sẽ, nấu những món có dinh dưỡng để sức khỏe của các nạn nhân không yếu đi: món canh nóng như canh ốc sên, canh rong biển, canh Yukgaejang, canh thịt bò v.v... và món rau trộn, sa lát, hoa quả v.v... rồi tiếp đãi họ bằng tấm lòng chân thành.

Món ăn mà Hội Thánh của Đức Chúa Trời cung cấp trong hơn 60 ngày vượt quá 12.500 suất. Vào tháng 12, tổng hội trưởng mục sư Kim Joo Cheol thăm viếng tòa thị chính Pohang, trao tặng tiền quyên góp 100 triệu Won để thêm sức cho việc chi viện nạn nhân.

ⓒ 2018 WATV
하나님의 교회 무료급식캠프를 직접 방문, 성도들을 격려하신 어머니.


Trong lễ giải tán được tổ chức vào ngày 31 tháng 1, hơn 300 người như nạn nhân, nhân viên tòa thị chính Pohang, Ủy ban quận Heunghae-eup v.v... đã tham dự và gửi lòng biết ơn trong thời gian qua. Bà Kim Myeong Ja (71 tuổi, Heunghae-eup) đã rớt nước mắt và nói rằng “Vì trại mở cửa đến khuya nên chồng tôi, người tan sở muộn đến nơi lánh nạn cũng có thể ăn bữa tối mỗi ngày. Nhờ các vị, sinh hoạt tại nơi lánh nạn đã đỡ mệt nhọc.” Yoon Yeong Ran - Đoàn trưởng của Đoàn Tổng quát Phụng sự Tình nguyện Phục hồi Động đất thành phố Pohang nói rằng “Trên thế gian này thật khó chăm sóc ngay cả gia đình mình, nhưng chúng tôi nhận được sức mạnh và có thể chuyên tâm vào công việc với tấm lòng tươi sáng thông qua các tình nguyện viên chuẩn bị món ăn ấm áp với nụ cười trước sau như một.” và gửi “We Love You” tới các tình nguyện viên.

Hơn nữa, khi các thánh đồ nghe tin tức đón nhận Tuyên dương của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và An toàn thì nói rằng “Chúng tôi dựng trại và điều hành trại với mong muốn rằng những người hàng xóm mà đã đến nơi lánh nạn với lòng sợ hãi và bất an, có thể dùng bữa no dù chỉ là một suất.” và cho biết ý chí rằng sẽ tiếp tục làm việc thiện lành giúp ích cho hàng xóm và xã hội theo giáo huấn tình yêu của Mẹ và sự dạy dỗ của Kinh Thánh.


教会紹介映像
CLOSE
新聞
神様の教会、「健康で安全に冬を楽しみましょう!」
新聞
社会的弱者に隣人愛を実践
新聞
韓国を訪ねてきた神様の教会海外聖徒訪問団