韓国の便り

印刷閉じる

Đến Thế Giới! Đến Giêrusalem! Đoàn thăm viếng của thánh đồ nước ngoài lần thứ 57 được ẵm vào lòng Mẹ!

  • | Hàn Quốc
  • 日付 | 2012年.4月.22日


Ngày 22 tháng 4, Lễ hội đặc biệt đã được tổ chức tại Viện tu luyện Go & Come Ốc Chơn. Dưới khẩu hiệu “Đến Thế Giới! Đến Giêrusalem!”, 204 người trong đoàn thăm viếng của thánh đồ nước ngoài lần thứ 57 đã đến từ 17 quốc gia của Châu Âu và Bắc Mĩ, với người chức vụ trong Hàn Quốc, đã tham dự Đại hội quyết tâm Tin Lành.
 
Đã có khoảng 25.000 người nhóm ở Viện tu luyện. Đây là quy mô lớn nhất kể từ khi lễ hội Hội Thánh đầu tiên được tổ chức. Khi lễ hội được tiến hành thì đương nhiên là trong tòa nhà chính, và kể cả ở trong khắp nơi tòa nhà phụ, đều đầy tràn các thánh đồ.

ⓒ 2012 WATV


12 giờ chiều, lễ thờ phượng phần 1 bắt đầu. Mẹ đã cảm tạ lên Cha đã cho phép tổ chức lễ hội mà các thánh đồ nước ngoài cùng những người chăn chiên trong nước, có thể nhóm tại một chỗ và được nhận sức mạnh của Thánh Linh, rồi Mẹ cầu khẩn xin Cha mở rộng cánh cửa Tin Lành toàn thế giới để tìm kiếm hết thảy các người nhà ly tán trên trời đã bị lưu lạc khắp nơi trên thế giới. Hơn nữa, Mẹ đã gửi lời cảm ơn đến mọi con cái ở Hàn Quốc và nước ngoài, mà giữ đức tin bằng niềm vui dù sinh hoạt khổ nhọc do kinh tế khó khăn, và khích lệ họ rằng hãy nhịn nhục bởi sự trông cậy trên trời đẹp đẽ, là nơi không có buồn rầu và sự đau đớn, và hãy hưởng vinh hiển đến đời đời mãi mãi mà những sự đau đớn bây giờ chẳng thể nào so sánh nổi.

ⓒ 2012 WATV
Còn tổng hội trưởng mục sư Kim Joo Cheol đã dâng cảm tạ và vinh hiển lên Mẹ, là Đấng đã lặng lẽ đi trên con đường của sự hy sinh cho đến ngày nay, và dẫn dắt các con cái bằng tình yêu thương. Tiếp theo đó, mục sư định nghĩa rằng “Bây giờ các dân và các vua nghe về tin tức của Mẹ Giêrusalem và nhóm vào, thời đại hiện giờ là thời đại của lời tiên tri mà sự cứu rỗi được hoàn thành bởi Mẹ” rồi nói tiếp rằng “Quân đội hành động theo tiếng kèn, còn thánh đồ của đức tin, thì hành động theo lời tiên tri”, và mục sư đã thúc đẩy nhấn mạnh rằng chúng ta, là những người đã nhận biết trước lẽ thật của Mẹ, hãy truyền bá vinh hiển của Giêrusalem đến cả xứ Samari cho đến cùng trái đất (Êsai 60:1-12, Galati 4:26, Xachari 8:20-23, Êsai 66:18-19, Êsai 62:6-7).

Lễ hội phần 2 đã được mở màn bởi thánh ca của người chăn chiên. Khoảng 400 người chăn chiên Hàn Quốc, đã tán dương bằng giọng lịch lãm bởi tấm lòng mong muốn rằng Bài Ca Mới tán dương Giêrusalem trên trời, được vang ra trên khắp cả thế giới. Tiếp theo, đoàn thăm viếng của thánh đồ nước ngoài lần thứ 57 đã lên sân khấu, hết sức hát Bài Ca Mới “Hãy đi! Đến thế giới!” đúng như khẩu hiệu của lễ hội.

Dàn nhạc Mêsi đã biểu diễn Bài Ca Mới cùng nhạc cổ điển, và biểu diễn cùng bộ tứ nữ, bộ tứ nam, và dàn hợp xướng nữa. Còn dàn hợp xướng thiếu nhi đã nhảy múa sống động, làm cho mọi người vui mừng và cười thích thú.

Video làm thức tỉnh thời đại cũng được chiếu. Video có cảnh các vua đến với Mẹ Giêrusalem, còn một video khác là “Đại Lễ Lễ Vượt Qua năm 2012” mà đã được tiến hành đồng thời tại Hội Thánh của Đức Chúa Trời trên khắp thế giới vào buổi tối ngày 5 tháng 4 (ngày 14 tháng 1 thánh lịch). Cảnh các thánh đồ giữ Lễ Vượt Qua giao ước mới bằng sự cảm động tràn ngập và cảm tạ, đã làm cho các thánh đồ ghi khắc ân huệ của Đức Chúa Trời Êlôhim đã khôi phục Lễ Vượt Qua của sự sống. Chị em Leila Deubras(Pháp) trong đoàn thăm viếng, đã hạnh phúc mà nói rằng “Tôi đã giữ Lễ Vượt Qua ở Paris, mà tôi thật ấn tượng bởi hình ảnh những người thế giới cũng giữ Lễ Vượt Qua bằng một phương pháp đồng nhất. Hình như mọi người là một gia đình. Gia đình này thật lớn và đẹp đẽ. Tôi có thể tin chắc rằng tôi là thành viên ấy.” Các thánh đồ rớt nước mắt vì nhìn ngắm sự ứng nghiệm của tiên tri rằng Tin tức của Mẹ trên trời cùng Lễ Vượt Qua, được rao truyền sang nước đảo, và các dân tộc và các vua đều thờ lạy Giêrusalem.

Mẹ đã khen các thánh đồ đã hết lòng chuẩn bị lễ hội vì các anh em chị em, và mong ước rằng hết thảy các con cái được nhận an ủi lơn thông quan lễ hội. Hơn nữa, Mẹ đã dặn dò rằng hãy nhanh chóng rao truyền tin tức của sự sống cho những người lân cận xung quanh và người thân vào giờ này, là thời điểm có thể chứng kiến lời tiên tri Kinh Thánh được ứng nghiệm rằng Tin Lành đã bắt đầu bé nhỏ đang được thành tựu rộng rãi.

Sau khi lễ hội kết thúc thì “Sân chơi trò truyền thống với đoàn thăm viếng của thánh đồ nước ngoài lần thứ 57” đã được tổ chức. Các thánh đồ nước ngoài chơi trò chơi truyền thống như trò xoay vòng, trò chơi Yút v.v... và chơi nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc với các thánh đồ Hàn. Họ rất hứng thú như trẻ em, mà nói rằng “Cảm thấy như tôi đang ở Nước Thiên Đàng.” Các thánh đồ Hàn Quốc cũng chia sẻ tình yêu thương giữa anh em vượt trội chủng tộc, quốc tịch và ngôn ngữ, mà nói rằng “Mặc dù không hiểu ngôn ngữ, và hình dáng bề ngoài cũng khác nhau, nhưng tôi có thể cảm nhận được rằng chúng ta là một anh em chị em bởi tình yêu thương của Mẹ.”

Ngày đó, các thánh đồ trong nước cũng như ngoài nước, đã xác minh lịch sử tiến triển của Tin Lành, đã quyết ý bằng một tấm lòng rằng “Từ giờ này, chúng tôi sẽ không chỉ nhìn ngắm lời tiên tri. Chúng tôi sẽ trở thành nhân vật chính của lời tiên tri, là những người mạnh mẽ kêu về Mẹ ra khắp thế giới, và làm ứng nghiệm lịch sử Tin Lành.”

ⓒ 2012 WATV
ⓒ 2012 WATV