한국어 English 中文 Deutsch Español हिन्दी Tiếng Việt Português Русский ログイン加入

ログイン

ようこそ

神様の教会世界福音宣教協会ウェブサイトをご訪問くださり、ありがとうございます. このウェブサイトは、聖徒だけが接続できます。
ログイン
WATV ID
パスワード

パスワードを忘れましたか? / 加入

Lễ hoàn công Trường tiểu học Shree, Nepal

  • 災難救護
  • | Nepal
  • 日付 | 2016年.3月.02日
ⓒ 2016 WATV
슈리 초등학교 신축 교사 준공식.

Xem Video

Ngày 25 tháng 4 năm ngoái, động đất 7,8 độ tấn công thủ đô Kathmandu và khu vực xung quanh, dư chấn và lở núi khiến Nepal đã bị thiệt hại trầm trọng: 8.900 người tử vong, 600 nghìn tòa nhà bị sụp, 5 triệu 400 nghìn người bị thiệt hại v.v... (Bản báo cáo ngày 31/10/2015 từ Văn phòng Điều phối Các vấn đề Nhân đạo, Liên Hiệp Quốc). Sau khi trải qua gần 1 năm, bây giờ Nepal tiếp tục nỗ lực tái thiết nhờ cầu nguyện của các thánh đồ ở Hàn Quốc và các nước khác, và sự quan tâm của xã hội quốc tế.

Từ hôm sau ngày xảy ra động đất, các thánh đồ ở Kathmandu, Nepal góp tấm lòng và phục hồi thiệt hại. Trong khoảng 100 ngày cho đến khi bắt đầu mùa mưa, tổng cộng 15.000 người tổ chức hoạt động phụng sự tình nguyện ở gần 710 nơi. Đương nhiên là ở khắp nơi Kathmandu cho tới Sindhupalchok - khu vực giáp với Trung Quốc, Sertung - làng xa xôi ở Dhading trên dãy núi Himalaya, và Tipling; các thánh đồ tổ chức hoạt động phục hồi đa dạng như hỗ trợ vật phẩm, hỗ trợ y tế, phụng sự tình nguyện phục hồi, làm sạch môi trường v.v... Kể cả các Hội Thánh khu vực địa phương Nepal cũng góp lòng mà chất các vật phẩm cứu hộ và thiết bị phục hồi đầy xe tải và gửi tới Kathmandu. Cộng thêm vật phẩm được hỗ trợ từ Tổng Hội ở Hàn Quốc, thì tổng cộng có 1000 tòa nhà lều, 1000m chiếu chống lạnh, 800 bao gạo, 700 thùng mì ăn liền, 500 thùng nước, 5400kg đậu lăng, 1000kg muối cùng 1 triệu Rupee (hơn 200 triệu đồng) được trao tặng tới các người dân bị thiệt hại.

ⓒ 2016 WATV


Sindhupalchok nằm ở phía Đông Bắc Kathmandu, cách 3 tiếng đồng hồ bằng xe ô tô, là nơi bị thiệt hại nặng nhất do trận động đất lần này. Các thánh đồ tiến hành “Mother’s School” là chương trình xây dựng trường học bằng tấm lòng của Mẹ, vì các trẻ em tiểu học của khu vực này đã mất lớp học do động đất. Vì nhiều trường học bị sụp do động đất, nên các học sinh nghe giảng dạy ở phòng học tạm thời được dựng nên bằng lều hoặc cây tre cùng kẽm. Nên thật thiết cần trường học kiên cố vì tương lai của Nepal.

Đối tượng đầu tiên của chương trình này là trường tiểu học Shree ở Chautara, Sindhupalchok. Các thánh đồ trao tặng đồ dùng học tập cho các học sinh ở nơi này, và chảy mồ hôi trong khi dồn sức trực tiếp xây dựng trường học mới. Công trường được bắt đầu từ tháng 8 năm ngoái. Các thánh đồ sinh viên đến từ Hàn Quốc và các thánh đồ thanh niên & tráng niên ở Kathmandu, Nepal đã liên hiệp và tiến hành hoạt động làm sạch đống đổ nát của tòa nhà, xây dựng cơ sở, rồi nhờ trang bị và đôi tay của các chuyên gia, trường học kiểu lắp ghép vững chắc với quy mô 4 lớp học đã được dựng lên.

Vào khoảng 1 giờ chiều ngày 2 tháng 3, lễ hoàn công được tiến hành ở trường tiểu học Shree. Tại nơi này, các mục sư cùng thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời và nhân viên cùng cả học sinh trường tiểu học Shree, cũng như ủy viên Ủy ban giáo dục Sindhupalchok, nghị sỹ quốc hội, và người dân, tổng cộng khoảng 250 người tham gia. Ngày này cũng là ngày kỷ niệm khai trường năm thứ 23, các giáo viên và học sinh đón nhận lễ hoàn công không giấu kín được niềm vui mà nói rằng “Nhân dịp năm thứ 23 khai trường, trường học được xuất phát mới mẻ.”

ⓒ 2016 WATV
한국과 네팔의 대학생 성도들이 지진으로 무너진 슈리 초등학교의 기초공사에 나섰다.


Lễ hoàn công được tiến hành với thứ tự lễ cắt băng khánh thành, tham quan trường học mới, và biểu diễn chúc mừng. Các nhân sỹ địa phương trực tiếp tham quan các lớp học trang bị đầy đủ các đồ dùng giáo dục như bàn ghế mới, bảng viết v.v... rồi cảm thán rằng “Thật là tốt vì tòa nhà lâu bền được xây dựng như thế này để các học sinh có thể tiếp tục học tập.” Nghị sĩ Yagya Prasad Dangal đọc diễn văn chúc mừng, gửi lời chào rằng “Các vị Hội Thánh của Đức Chúa Trời vượt qua biển khơi và đến từ Hàn Quốc, đã xây dựng tòa nhà tốt như thế này. Tôi biết ơn vì các trẻ em có thể học tập ở tòa nhà tuyệt vời như thế này.” Rudra Hari Bhandari - ủy viên Ủy ban giáo dục Sindhupalchok bày tỏ tấm lòng biết ơn liên tiếp rằng “Ngay cả trước khi chính phủ Nepal hoặc các đoàn thể khác làm, Hội Thánh của Đức Chúa Trời đến tận khu vực thiệt hại này và xây dựng trường học cho chúng tôi trong tình huống khó khăn nhất. Chúng tôi thật sự hạnh phúc đối với sự hỗ trợ và tình yêu thương mà các quý vị chia sẻ cho các học sinh và phụ huynh.”

Thứ tự tiếp theo, các thánh đồ hát Bài Ca Mới “Nguyện Xin Cha Mẹ Ban Phước Dư Dật!” chứa lòng chúc mừng. Còn các học sinh tiểu học biểu diễn nhảy múa dân tộc để hòa đáp lại. Khi Hội Thánh của Đức Chúa Trời trao tặng bia hiến tặng thì Ủy ban giáo dục địa phương Sindhupalchok trao tặng bản cảm tạ, còn trường tiểu học Shree trao tặng huy chương cảm tạ tới Hội Thánh. Các mục sư và thánh đồ dâng cảm tạ và vinh hiển lên Đức Chúa Trời Êlôhim và cầu mong các học sinh có thể nuôi dưỡng ước mơ tương lai trong khi học chăm chỉ ở lớp học mới.

ⓒ 2016 WATV

Xem Video
教会紹介映像
CLOSE